WordPress vs Joomla vs Drupal. Sự lựa chọn tốt nhất

Hi Guy,

Sau khi kết thúc với môn học trong trương trình cao học với một số bài luận. Trong đó có một bài luận về chủ để “Tìm hiểu và đánh giá về các mã nguồn mở nói chung, và so sánh đánh giá về 3 cms WordPress, Joomla và Drupal”. Theo mình tìm hiểu thì chưa có bài viết nào chia sẻ cụ thể về chủ đề này, mình xin chia sẻ  về những gì mình tìm hiểu được.

Qua đây thì các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về 3 CMS này. Ưu điểm, nhược điểm của từng hệ thống để có giải pháp đúng đắn google cho dự án của các bạn. Giúp cho việc trển khai dự án cũng như duy trì và bảo dưỡng Website của bạn được tốt hơn.

 

Trước tiên chúng ta có cái nhìn tổng quan về 3 hệ thống. Tất cả chúng đều miễn phí.
WordPress : Nếu bạn là người mới bắt đầu với lập trình, hoặc muốn tự mình làm một website mà chưa biết nhiều về code thì đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nó rất dẽ sử dụng và linh hoạt. Nó hoạt động tốt với các website vừa và nhỏ như  web giới thiệu công ty , trường học  ( http://daihoc.fpt.edu.vn/  ), blog cá nhân  ( http://thichthicodethoi.com ).

Joomla : Bạn cần phải có  mọt chút kiến thức về lâp trình. Nếu bạn làm web thương mại điện tử hay trang mạng xã hội thì có thể lựa chọn nó.

Drupal: Nó mạnh mẽ nhất. Nó đòi hỏi phải phải có kiến thức về lập trình ở một mức nhất định. Dùng cho những website lớn và cần tính bảo mật cao. Khả năng Seo và tính dẽ sử dụng không được đánh giá cao.

Chúng ta sẽ được hiểu  rõ hơn qua bảng so sánh sau:

 

Trả lời